Câu hỏi thường gặp

1. Câu hỏi chung

a) Tại sao lại chọn ThemeVip?

Chúng tôi tin rằng đã là WordPress thì nên MIỄN PHÍ với tất cả mọi người. Nhưng đối với những premium wordpress theme hay plugin người sử dụng sẽ phải trả một cái giá khá cao cho những dịch vụ không cần thiết như chi phí quảng cáo, chi phí hỗ trợ kỹ thuật, chi phí vận hành của những công ty đó. Nên chúng tôi cung cấp một cách khác bằng cách chia sẻ lại sản phẩm đó với giá vô cùng bình dân.

b) Tại sao chúng tôi lại cung cấp với mức giá RẺ như vậy?

Với mọi sản phẩm như plugin hay theme đều được ThemeVip mua trực tiếp tại website của nhà cung cấp với gói sản phẩm cao nhất hoặc có bản quyền GPL. Điều đó có nghĩa là khi chúng tôi mua những sản phẩm đó; chúng tôi có thể chia sẻ phần mềm đó theo cách mà chúng tôi muốn.

c) Sản phẩm tôi mua có được cập nhật hay không?

. Khi mua hàng tại ThemeVip, bạn sẽ nhận được 1 năm cập nhật hoàn toàn miễn phí. Sau 1 năm, nếu cần cập nhật bạn hãy tiến hành việc mua lại lần nữa.

Nếu không cập nhật, sản phẩm của bạn vẫn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào cả. Tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến khích bạn liên tục cập nhật để nhận những tính năng mới và tăng cường bảo mật cho website.

b) Tại sao chúng tôi lại cung cấp với mức giá RẺ như vậy?

Với mọi sản phẩm như plugin hay theme đều được The Dev Kit mua trực tiếp tại website của nhà cung cấp với gói sản phẩm cao nhất hoặc có bản quyền GPL. Điều đó có nghĩa là khi chúng tôi mua những sản phẩm đó; chúng tôi có thể chia sẻ phần mềm đó theo cách mà chúng tôi muốn.

c) Sản phẩm tôi mua có được cập nhật hay không?

. Khi mua hàng tại ThemeVip, bạn sẽ nhận được 1 năm cập nhật hoàn toàn miễn phí. Sau 1 năm, nếu cần cập nhật bạn hãy tiến hành việc mua lại lần nữa.

Nếu không cập nhật, sản phẩm của bạn vẫn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào cả. Tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến khích bạn liên tục cập nhật để nhận những tính năng mới và tăng cường bảo mật cho website.

d) Tôi có thể xem đánh giá dịch vụ của các khách hàng ở đâu?

Để đảm bảo tính khách quan và trung thực nhất, chúng tôi đã xin đánh giá của khách hàng thông qua fan page của Diều Hâu trên Facebook. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

e) Sản phẩm bạn cần không có trên ThemeVip.

Nếu như bạn không thể tìm thấy sản phẩm thông qua công cụ tìm kiếm của website. Xin đừng vội bỏ đi, điều đó không có nghĩa là chúng tôi không có. Hiện tại có rất nhiều sản phẩm dưới kho mà chúng tôi chưa thể đưa lên được, chính vì thế hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất.

f) Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi phát hiện lỗi trên website?

Nếu như bạn tìm thấy bất cứ lỗi nào xảy ra trên website, xin hãy cho chúng tôi biết thông qua email hoặc chat trực tiếp với bộ phận hỗ trợ. Chúng tôi rất cảm kích và biết ơn hành động này của bạn.

g) Tôi không tìm thấy câu trả lời khi đã đọc hết FAQs

Nếu như bạn vẫn có câu hỏi cần giải đáp sau khi đã đọc hết toàn bộ chuyên mục FAQ của chúng tôi, xin hãy chat trực tiếp với bộ phận hỗ trợ ngay trên website hoặc thông quan fan page Facebook. Chúng tôi sẽ làm hết sức để làm hài lòng bạn.

2. Thanh toán và tải xuống

a) Làm thế nào để tải theme hoặc plugin?

Để tải bất kỳ sản phẩm nào trên website, bạn cần phải có tài khoản và đăng nhập trên hệ thống của chúng tôi. Nếu chưa có, bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí tại đây.

Sau khi đăng ký và đăng nhập tài khoản trên hệ thống, bạn hãy làm theo hướng dẫn tại đây để tải sản phẩm về máy. Nếu như bạn không nhìn thấy sản phẩm nào trong tài khoản của bạn, có nghĩa là bạn chưa mua bất cứ sản phẩm nào tại ThemeVip.

Hướng dẫn tải sản phẩm

b) ThemeVip chấp nhận các phương thức thanh toán nào?

Chúng tôi cung cấp phương thức thanh toán qua cổng VTCPay – kết nối với 33 ngân hàng nội địa Việt Nam và 3 tổ chức thẻ quốc tế (Visa, Master, JCB). Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng internet banking hoặc sở hữu một trong 3 thẻ quốc tế là có thể mua hàng trên website ThemeVip

Nếu như bạn không thể thanh toán qua internet banking (ngân hàng điện tử) hoặc có bất cứ vấn đề gì khiến bạn không thể thanh toán qua VTCPay, hãy chat trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi.

c) Tôi có thể thanh toán theo các phương thức khác (Paypal, chuyển khoản…) không?

. Dĩ nhiên rồi, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn hết sức có thể. Chính vì thế, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra phương thức thanh toán phù hợp nhất với bạn.

d) Chuyện gì xảy ra nếu sau khi thanh toán nhưng vẫn không thể tải sản phẩm?

Việc này rất hiếm khi xảy ra, thực tế là chưa có khách hàng nào bị như vậy cả. Nên nếu điều không may đó xảy ra với bạn, xin đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ để được giải quyết nhanh nhất.

e) Sản phẩm có hết hạn tải xuống không?

. Thời hạn tải sản phẩm và cập nhật sẽ là 1 năm kể từ thời điểm bạn thanh toán thành công với sản phẩm lẻ và hội viên Vàng (Gold Membership). Còn đối với các hội viên Bạc (Silver Membership) thời hạn tải và cập nhật sản phẩm sẽ là 1 tháng

f) ThemeVip có cung cấp mã giảm giá nào không?

. Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm SẠCH, chính vì thế ThemeVip luôn có các chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn. Nên hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để không bỏ lỡ những thời điểm quan trọng như vậy.

g) Tôi có bị giới hạn số lần tải về không?

. Để tránh việc quá tải của server, cũng như dành tài nguyên cho những người khác, chúng tôi luôn khuyến khích bạn hạn chế số lần tải về hàng ngày. Chính vì vậy, với các tài khoản thành viên Bạc và Vàng sẽ có tối đa 10 lượt tải mỗi ngày. Hãy cùng chúng tôi tạo nên một cộng đồng bền vững.

h) Tại sao lượt tải xuống của tôi đếm không chính xác?

Nếu bạn là hội viên Vàng hoặc Bạc của chúng tôi, bạn sẽ có tối đa 10 lượt tải sản phẩm mỗi ngày. Nhưng trong một số trường hợp hy hữu, số lượt tải xuống không đúng với thực tế, xin vui lòng không sử dụng những công cụ hỗ trợ tải xuống như Internet Download Manager(IDM) hay các phần mềm tương tự. Các phần mềm nay sẽ gây nhiễu đến hệ thống đếm lượt của chúng tôi.

Nếu như đã tắt toàn bộ các phần mềm hỗ trợ tải xuống nhưng kết quả vẫn không chính xác, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất.

i) Tôi có thể giữ plugin/theme sau khi tài khoản hết hạn tại ThemeVip?

. Bạn có thể giữ file tải về bao lâu tùy thích kể cả khi tài khoản hết hạn. Nhưng để cập nhật phiên bản mới bạn cần gia hạn tiếp.

3. Cập nhật sản phẩm

a) Bao lâu sản phẩm sẽ được cập nhật khi có phiên bản mới?

Chúng tôi liên tục kiểm tra các sản phẩm và cập nhật sớm nhất có thể. Thời gian trung bình sẽ khoảng từ 2 – 4 ngày. Chúng tôi đang làm việc để giảm thời gian cập nhật xuống mức thấp nhất có thể. Trong trường hợp bạn thấy sản phẩm nào chưa được cập nhật trong thời gian dài thì hãy cho chúng tôi biết để khắc phục.

b) Nếu sản phẩm trên website chưa phải bản mới nhất?

Nếu như trên webiste chưa phải phiên bản mới nhất, bạn có thể gửi yêu cầu bằng cách bấm vào nút Yêu Cầu ở dưới mỗi sản phẩm hoặc email tới themevip.net@gmail.com hoặc để lại bình luận trên sản phẩm và chúng tôi sẽ cập nhật phiên bản mới nhất cho bạn sớm nhất có thể.

c) Tôi có thể tải bản cập nhật miễn phí không?

Khi mua sản phẩm bạn sẽ có 1 năm update miễn phí ( Có một số ít sản phẩm đặc biết như License Lifetime sẽ được update trọn đời).

d) Sản phẩm có tự động cập nhật không?

KHÔNG. Chúng tôi không cung cấp key ra bên ngoài, chính vì vậy bạn không thể cập nhật tự động thông qua trang quản trị của WordPress. Nếu bạn muốn cập nhật sản phẩm, xin hãy tải phiên bản mới nhất từ website và thực hiện cập nhật thủ công.

4. Cài đặt và sử dụng

a) Trong file tải xuống không bao gồm tài liệu hướng dẫn, dữ liệu demo, plugin hay PSD?

Một vài sản phẩm chúng tôi cập nhật thông qua Envato API, nên họ chỉ cung cấp file cài đặt mà không kèm theo tài liệu sử dụng, dữ liệu demo hay plugin đi kèm… Tuy nhiên, đa số các nhà sản xuất đều cung cấp tài liệu hướng dẫn ngay trên trang chủ của họ, bạn có thể truy cập vào đó và tra cứu các thông tin cần thiết.

b) Khi bạn cài đặt giao diện xảy ra lỗi: Cài đặt không thành công. The theme is missing style.css stylesheet

Điều này có nghĩa là file bạn tải lên KHÔNG phải là file cài đặt của WordPress. Có thể trong file tải về có chứa cả tài liệu sử dụng, plugin, dữ liệu demo hay PSD. Vì vậy, hãy giải nén file mà bạn đã tải về và tìm đúng file cài đặt giao diện (.zip) để tải lên trong mục quản trị WordPress.

c) Trong quá trình sử dụng, plugin/theme yêu cầu nhập license. Tôi phải làm gì trong trường hợp này?

Chúng tôi KHÔNG cung cấp key (trừ một số sản phẩm đặc biệt).

ĐỪNG BẬN TÂM. Trong trường hợp này, license chỉ có tác dụng trong việc yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật từ nhà sản xuất hoặc tự động cập nhập. Tất nhiên mọi sản phẩm đều hoạt động bình thường khi không có licence. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn cập nhập theme/plugin bằng các tải từ trang The Dev Kit và tải lại lên webiste của bạn.

Lưu ý: Nếu sản phẩm không thể sử dụng được đầy đủ chức năng. Hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

d) Tại sao một số plugin/theme lại hỏi nhập key?

Bỏ qua điều đó. Bản thân sản phẩm hoạt đông tốt và đầy đủ chức năng khi không cần key. Việc nhận key chỉ để nhận được hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật trực tiếp từ nhà sản xuất. Chúng tôi khuyên cáo người dùng cập nhật theme/plugin thủ công khi có phiên bản mới.

Nếu có bất cừ theme hoặc plugin nào không sử dụng được nếu thiếu key, hãy liên lạc với chúng tôi.

5. Bảo mật & bảo hành

a) Toàn bộ sản phẩm trên website có phải là bản gốc không?

. Toàn bộ sản phẩm chúng tôi cung cấp đều được tải xuống trực tiếp từ nhà sản xuất và hoàn toàn nguyên gốc. Chúng tôi KHÔNG cung cấp các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất sứ tới tay khách hàng.

b) Trong quá trình sử dụng, plugin/theme yêu cầu nhập license. Tôi phải làm gì trong trường hợp này?

Mọi theme & plugin mà chúng tôi cung cấp đều là mã nguồn mở. Chính vì vậy, bạn có thể tự kiểm tra các file tải về là hoàn toàn SẠCH và không chứa bất kỳ đoạn mã độc hại nào hay quảng cáo nào.

Để kiểm tra sản phẩm có thực sự an toàn hay không, bạn có thể sử dụng một vài plugin Exploit, Scanner, Wordfence, Acunetix WP Security, Sucuri Security, Antivirus, hay qua website VirusTotal

c) Tôi phát hiện mã độc khi quét file tải về trên VirusTotal?

Trong danh sách các ứng dụng quét mã độc, có một vài đại diện đến từ Trung Quốc (Jiangmin, Rising, Cyren) và Việt Nam (Bkav). Các phần mềm này đơn giản chỉ kiểm tra sự xuất hiện của các đoạn mã eval, base64_encode/decode… Tuy nhiên sự xuất hiện của chúng trong code không có nghĩa là mã độc. Rất nhiều nhà phát triển sử dụng các tính năng này vào mục đích riêng của họ như đóng gói, giản nén, tùy chỉnh phông chữ trong CSS hay các mục đích khác.

Chính vì lý do đó, các ứng dụng của Trung Quốc và Việt Nam luôn phát hiện ra mã độc trong khi các phầm mềm nổi tiếng khác thì không. Thường thì khi kiểm tra trên VirusTotal, bạn sẽ gặp phải 1 – 2 nhà cung cấp báo đỏ trong tổng số 55 nhà cung cấp. Nên trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua và sử dụng bình thường.

d) Sản phẩm tải về có hoạt động như những gì mong đợi?

Xin hãy đọc kỹ miêu tả, tính năng, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi đặt mua . Chúng tôi không cam kết hay bảo hành các sản phẩm bạn đã mua hoạt động theo cách mà bạn muốn. Chúng tôi không thay đổi tính năng của sản phẩm, nếu như bạn muốn chi tiết về công việc chỉnh sửa hay tương thích với hệ thống mà bạn có, xin hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

6. Tài khoản

a) Làm thế nào để đăng nhập vào tài khoản của tôi

Bạn có thể đăng nhập bằng vào tài khoản bằng cách truy cập vào đường dẫn: Tài khoản của tôi

b) Tôi có thể xem các đơn hàng của mình ở đâu?

Các đơn hàng và lịch sử mua hàng có thể xem được trong tài khoản của bạn: Đơn hàng

c) Làm thế nào để thay đổi email hoặc mật khẩu đăng nhập?

Bạn có thể thay đổi email và mật khẩu trong trang tài khoản: Tài khoản của tôi

d) Làm thế nào để khôi phục mật khẩu bị mất?

Trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập, bạn có thể khôi phục lại trong trang thay đổi mật khẩu.

e) Tôi có thể xem danh sách các sản phẩm có thể tải xuống ở đâu?

Danh sách các sản phẩm mà bạn đã mua sẽ được liệt kê trong trang tải xuống. Tại đây, bạn có thể tìm thấy toàn bộ sản phẩm và đường dẫn để tải sản phẩm. Nếu như bạn không tìm thấy bất cứ sản phẩm nào ở đây, điều đó có nghĩa là sản phẩm đó đã hết hạn tải xuống và bạn sẽ phải gia hạn để có quyền sử dụng tiếp. Để truy cập trang tải xuống, bạn chỉ cần bấm vào đây.

Nếu như bạn là thành viên Bạc hoặc Vàng, danh sách tải xuống sẽ không hiển thị trong trang tải xuống. Để tải sản phẩm, bạn truy cập vào từng sản phẩm mà bạn muốn sử dụng, bấm vào tab Download để tiến hành tải file.

f) Tôi có được chia sẻ tài khoản của mình cho người khác hay không?

KHÔNG. Chính sách của chúng tôi chỉ cho phép một người sử dụng một tài khoản tại The Dev Kit. Bạn không được chia sẻ tài khoản cá nhân tại The Dev Kit cho bạn bè hay những người khác. Nếu chúng tôi phát hiện ra tài khoản của bạn có những truy cập bất thường, chúng tôi sẽ khóa tài khoản tạm thời để bảo mật thông tin.

Nếu tình trạng như vậy diễn ra liên tiếp, chúng tôi buộc phải khóa vĩnh viễn tài khoản đó và sẽ không hoàn lại tiền trong trường hợp này.

g) Tôi có thể sử dụng các tài nguyên của ThemeVip để bán lại không?

KHÔNG! Việc này hoàn toàn bị cấm tại ThemeVip. Nếu chúng tôi phát hiện bạn sử dụng các tài nguyên của ThemeVip để kinh doanh mà chưa có sự đồng ý. Chúng tôi sẽ xóa tài khoản của bạn mà không cần báo trước. Trong trường hợp đó, số tiền bạn mua hàng sẽ không được hoàn trả.

7. Hỗ trợ

a) ThemeVip có hỗ trợ kỹ thuật không?

ThemeVip sẵn sằng tư vấn miễn phí về dịch vụ và sản phẩm, những vấn đề về kỹ thuật ThemeVip sẽ gửi bạn tài liệu hoặc hướng dẫn để bạn tham khảo.

Chúng tôi không phải là nhà sản xuất nên không thể nắm hết được tính năng của sản phẩm. Các tính năng của sản phẩm đều được giữ nguyên từ nhà sản xuất, nếu có lỗi vui lòng đợi bản sửa lỗi trong phiên bản tiếp theo.

Chúng tôi không hỗ trợ cài đặt cũng như setting cho sản phẩm (không hỗ trợ qua teamivew, ultraview). Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi chỉ hỗ trợ duy nhất cho người mua hàng trực tiếp (người mua đầu tiền), không ủy thác, không nhờ vả, cho nên bạn nến cân nhắc kĩ nếu mua cho bạn bè hoặc người khác.

b) Tôi phải chờ bao lâu để nhận được hỗ trợ từ ThemeVip?

Thời gian tối đa bạn phải chờ sẽ là 1 ngày kể từ khi gửi yêu cầu hỗ trợ. Tuy nhiên, để đảm bảo dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn cố gắng trả lời bạn trong khoảng 1 – 2 giờ.

c) Tôi có nhận được hỗ trợ từ nhà sản xuất thông qua ThemeVip hay không?

Thành thật xin lỗi bạn, điều đó là không thể. Nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp từ nhà sản xuất, chúng tôi khuyến khích bạn mua sản phẩm ngay trên website của họ.

d) Tôi có được hỗ trợ sau khi hết hạn tài khoản không

Rất xin lỗi, bạn không thể nhận hỗ trợ sau khi sản phẩm hoặc tài khoản đã hết hạn.

8. Giấy phép sử dụng & DCMA

a) Tôi có thể tìm key của sản phẩm ở đâu?

Chúng tôi không cung cấp key hay tài khoản kích hoạt khi bạn mua bất kỳ sản phẩm theme hay plugin nào. Toàn bộ sản phẩm trên website đều hoạt động với đầy đủ tính năng mà không cần nhập key hay kích hoạt.

b) Sản phẩm hoạt động ra sao nếu không có key?

Mọi theme và plugin đều hoạt động bình thường khi không có key hay tài khoản kích hoạt. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc này. Trong trường hợp hi hữu sản phẩm không thể hoạt động được, chúng tôi sẽ đổi hoặc hoàn tiền lại cho bạn.

Nếu sản phẩm nào yêu cầu License để hoạt động, sẽ được chúng tôi kích hoạt trước và đảm bảo sử dụng bình thường. Nếu không chắn chắc hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn.

c) Sản phẩm hiển thị thông báo kích hoạt?

Nếu sản phẩm bạn cài đặt yêu cầu phải kích hoạt trước khi sử dụng, xin hãy liên hệ với chúng tôi để đội ngũ hỗ trợ có thể giúp bạn vượt qua bước này.

d) Có hợp pháp không khi sử dụng sản phẩm không có key?

. Dĩ nhiên rồi. Tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp đều được phát hành theo giấy phép GNU. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm mà KHÔNG hề phải lo đến vấn đề pháp luật.

e) Tôi có thể sử dụng sản phẩm trong bao lâu?

Bạn có thể sử dụng mọi sản phẩm mà bạn đã mua trên website không giới hạn thời gian.

f) Tôi có thể sử dụng sản phẩm cho bao nhiêu website?

KHÔNG GIỚI HẠN Bạn có thể cài đặt sản phẩm trên bao nhiêu website mà bạn thích.

g) Làm thế nào để ẩn thông báo thông báo nhập key?

Hãy cân nhắc về việc này, bạn có thể ẩn các thông báo nhập key của sản phẩm bằng plugin “WP Hide Plugin Updates and Warnings“. Đây là plugin miễn phí và rất phổ biến trong cộng đồng WordPress.